Home Sâu Răng Điều trị bệnh sâu răng

Điều trị bệnh sâu răng

0
936
Điều trị sâu răng 3

Hậu quả của sâu răng là sẽ dẫn đến viêm tủy răng, tủy chết, viêm quanh cuống răng, áp xe quanh cuống răng, vỡ răng, giảm thẩm mỹ, hôi miệng… Tuy nhiên, nếu răng được điều trị đúng kỹ thuật thì hoàn toàn có thể sử dụng như các răng bình thường khác. Phương pháp điều trị sâu răng như sau:

Khám, chụp x-quang chẩn đoán trình trạng sâu răng

Bác sĩ sẽ kiểm tra răng sâu trên bề mặt răng, các kẽ răng nếu phát biện có những dấu hiệu sâu ban đầu sẽ có chỉ định điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến tủy gây hại cho cấu trúc răng. Chụp x-quang răng giúp bác sĩ đánh giá tình trạng viêm nhiễm chân răng, viêm tủy răng để có hướng điều trị và bảo vệ răng thích hợp.

dieu tri sau rang 1

Điều trị bệnh sâu răng bằng phương pháp trám răng

-Đối với sâu răng tình trạng nhẹ, lỗ sâu còn nhỏ thì được trám lại. Trước khi trám bác sĩ sẽ làm sạch hết ngà mủn và trám bằng vật liệu amalgam, composite, xi măng glassionomer; răng sữa có thể trám bằng xi măng glassionomer, xi măng sứ và xi măng phosphat.

dieu tri sau rang 4
Trám răng compostie trường hợp sâu răng nhẹ (bề mặt răng, các kẽ răng, chân răng)

-Trường hợp răng sâu nghiêm trọng, lỗ sâu lớn có thể được hồi phục bằng sứ inlay hoặc onlay kim loại hoặc sứ, răng vỡ lớn nên được bọc răng sứ.

chứa sâu răng 05
Phương pháp inlay, onlay áp dụng với trường hợp lỗ sâu lớn

Chú ý: Khi sâu răng gây tổn thương tủy cần được điều trị tủy rồi phục hồi răng. Tức là tủy bị tổn thương sẽ được lấy ra và trám bít răng lại để bảo vệ mô răng và khắc phục tình trạng đau nhức do tủy răng gây ra.

chứa sâu răng 06
Biện pháp điều trị tủy răng