Home Chăm sóc răng miệng Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như thế...

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như thế nào?

0
1335

Hầu hết mọi người bây giờ biết rằng hút thuốc có hại cho sức khỏe của họ. Nó có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau tăng tỉ lệ gây tử vong. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra những tác hại mà thuốc lá ảnh hưởng lớn đến nướu răng và răng của họ. Hút thuốc có thể gây xỉn màu răng, bệnh viêm nướu, viêm nha chu, mất răng, và nghiêm trọng hơn là ung thư răng miệng.

Tại sao răng bị nhuộm màu do thuốc lá?

Thuốc là chứa chất nicôtin, hắc ín. Nó có thể làm cho răng của bạn màu vàng trong một thời gian rất ngắn, do đó những người hút thuốc lá thường thường phàn nàn rằng răng của họ gần như màu nâu sau năm hút thuốc.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như thế nào

Hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến nướu và răng như thế nào?

Nướu bị ảnh hưởng vì hút thuốc gây ra tình trạng thiếu oxy trong máu, do đó nướu răng rất dễ bị viêm nhiễm. Đồng thời hút thuốc làm gia tăng mảng bám răng khiến cho bệnh viêm nướu răng trở nên tồi tệ hơn một cách nhanh chóng hơn ở người không hút thuốc. Bệnh nướu răng vẫn là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất răng ở người lớn.

thuoc la anh huong den suc khoe rang mieng 1

Hút thuốc dễ dẫn đến ung thư  răng miệng.

Hầu hết mọi người biết rằng hút thuốc có thể gây ra bệnh ung thư phổi và cổ họng, nhưng nhiều người vẫn không biết rằng nó là một trong những nguyên nhân chính của ung thư miệng quá. Ước tính mỗi năm có hàng ngàn người chết vì ung thư miệng do việc hút thuốc.

ung thu rang mieng

Người hút thuốc hãy thường xuyên đi khám răng

Điều quan trọng là bạn hãy đến trung tâm nha khoa thường xuyên kiểm tra và kiểm tra miệng đầy để phát hiện sớm bất kỳ những dấu hiệu bệnh lý răng miệng: Viêm nướu, viêm nha chu, ung thư răng miệng…Những người hút thuốc có nhiều khả năng có hàm răng sỉn màu, và do đó cần khám răng thường xuyên để được vệ sinh giúp duy trì màu trắng sáng của hàm răng.

thuoc la anh huong den suc khoe rang mieng 4

Nha sĩ cũng sẽ tư vấn cụ thể cho bạn những giải pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả. Điều trị kịp thời các bệnh răng miệng tránh những hậu quả đáng tiêc do thuốc lá gây ra.