Home Chăm sóc răng miệng Làm sạch vôi răng đơn giản với 3 phương pháp.

Làm sạch vôi răng đơn giản với 3 phương pháp.

0
1018
Làm sạch vôi răng đơn giản với 3 phương pháp

Loại bỏ mảng bám trên răng, ngăn ngừa và làm sạch vôi răng bằng những nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy trong nha, cách thực hiện cũng rất đơn giản đem lại hiệu quả rất tốt.

Làm sạch vôi răng đơn giản vơi đường nâu

Nguyên liệu: Đường nâu, nước muối nhạt

Làm sạch vôi răng đơn giản với 3 phương pháp

Phương pháp: Lấy một lượng đường nâu vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần vào buổi sáng và tối.

Phương pháp này hơi phức tạp, thời gian thực hiện lâu hơn, nhưng làm liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.

Làm sạch vôi răng đơn giản với chanh

Nguyên liệu: Chanh tươi

 Làm sạch vôi răng đơn giản với 3 phương pháp

Phương pháp: Chanh bỏ vỏ, ép thành nước cốt. Sau khi đánh răng, lấy tăm bông chấm nước cốt chanh chà lên từng chiếc răng. Phải chà kỹ, nhưng không không được nhúng quá nhiều nước cốt chanh, mỗi lần 4-5 giọt là đủ. Nguyên lý sử dụng tương tự phương pháp sử dụng giấm ăn, không những loại bỏ được mảng bám răng mà có thể làm răng trắng đẹp, hơi thở thơm mát.

Làm sạch vôi răng đơn giản vỏ quýt

Nguyên liệu: Vỏ quýt phơi khô

Làm sạch vôi răng đơn giản với 3 phương pháp

Phương pháp: Nghiền vỏ quýt phơi khô thành bột, trộn chung với kem đánh răng để đánh răng, răng sẽ trắng rất nhanh.

Cách phòng ngừa vôi răng

Để ngăn ngừa vôi răng, cần đánh răng đúng cách sau khi ăn. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn. Đánh răng đúng cách là phải làm sạch được tất cả các mặt răng, nhất là mặt kẽ giữa 2 răng và phần ở cổ răng tiếp giáp với bờ lợi.

Sử dụng chỉ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở các kẽ răng, nơi mà bàn chải không thể làm được. Ngậm nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng.

Khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần, nhất là trẻ nhỏ rất cần khám răng định kỳ và cạo vôi răng thường xuyên theo chỉ định của nha sĩ.

nha khoa ocare