Home Viêm nướu, viêm nha chu Phân biệt viêm nướu và viêm nha chu

Phân biệt viêm nướu và viêm nha chu

0
1617
Phân biệt viêm nướu và viêm nha chu

Mọi người đều thắc mắc và cũng không phân biệt được rõ đâu là bệnh viêm nha chu đâu là bệnh viêm nướu do biểu hiện và triệu chứng của 2 căn bệnh này rất giống nhau.

Bệnh viêm nướu

là tình trạng bệnh nhân bị viêm tổ chức nướu ở trong khoang miệng. Căn bệnh này sẽ có những dấu hiệu như : nướu bị sưng phồng lên và có màu đỏ thẫm thay vì màu hồng như thường thấy của nướu. Bệnh phát triển nặng còn có mùi hôi khó chịu, đôi khi còn có xuất hiện chảy máu nướu do bị kích thích hoặc bị va chạm.

Phân biệt viêm nướu và viêm nha chu
Viêm nướu

Bệnh viêm nha chu

là bệnh mà bệnh nhân bị viêm tổ chức quanh răng bao gồm : nướu,  xương ổ răng, hệ thống dây chằng…Bệnh làm phá hủy các tổ chức quanh răng và gây ra những nguy hiểm cho răng và cấu trúc răng. Biểu hiện của bệnh cũng giống như một số hiểu hiện của bệnh viêm nướu : Cũng xuất hiện tình trạng nướu bị sưng phồng và đổi màu, cũng có dấu hiệu chảy máu chân răng thậm chí là chảy dịch mủ chân răng, gây ra những cơn đau ê buốt…

Phân biệt viêm nướu và viêm nha chu
Viêm nha chu

Nhưng bệnh viêm nướu chỉ là dạng khởi đầu của bệnh viêm nha chu

Tức là nếu bạn bị viêm nha chu chắc chắn bạn sẽ bị bệnh viêm nướu, nhưng khi bạn đang bị bệnh viêm nướu chưa chắc bạn đã bị bệnh viêm nha chu. Hay nói một cách khác là bệnh viêm nướu chính là giai đoạn phát triển đầu tiên của bệnh viêm nha chu.

Để xác định rõ ràng bạn bị bệnh viêm nướu hay bệnh viêm nha chu thì bạn nên tới trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang  và xác định rõ tình trạng bệnh cũng như có điều kiện để điều trị triệt để bệnh cho bạn. Vì bệnh điều trị viêm nha chu và viêm nha chu có cách điều trị khác nhau, bạn không thể điều trị 2 căn bệnh này cùng một phương pháp vì nó sẽ không hiệu quả cũng như không thể dứt điểm được