Phương pháp giảm đau khi mọc răng khôn

0
954

Giai đoạn từ 17 đến 25 tuổi là bạn đã bắt đầu mọc răng khôn rồi, răng khôn thường hay mọc lệch, mọc ngầm (đặc biệt là hàm dưới) gây lên các biến chứng như sưng nướu kéo dài, sai lệch khớp cắn, tác động làm sâu răng bên cạnh, do đó bạn thường cảm giác đau khi có sự xuất hiện của răng khôn. Những phương pháp đơn giản sau đây sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt cơn đau do răng khôn gây ra.

Nước muối hiệu quả giảm đau khi mọc răng khôn

giam dau khi moc rang khon (3)

Nước muối là một phương pháp phổ biến ở nhà để trị nhiễm trùng và một số bệnh phổ biến khác. Đây cũng là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để chữa đau răng khôn, đặc biệt an toàn cho phụ nữ đang mang thai. Lấy một thìa cà phê muối và trộn với một cốc nước ấm. Sau đó, ngậm nước muối trong miệng để loại bỏ vi khuẩn và đau đớn. Nước muối cũng giúp trị sưng nướu, chống khuẩn, nhiễm trùng. Áp dụng cách này nhiều lần trong ngày để giảm sưng và đau.

Dùng tỏi

Dùng tỏi cũng là cách chữa đau răng đơn giản tại nhà

giam dau khi moc rang khon (1)

Tỏi là một nguyên liệu tuyệt vời để loại bỏ các vi khuẩn trong miệng, giúp giảm viêm, sưng tấy nướu. Dùng 1 nhánh tỏi đập nát, 1 chén nước nhỏ, 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt. Hoặc có thể nghiền một tép tỏi và thêm một ít muối, sau đó đắp lên răng đau. Ngoài ra, có thể nhai một hoặc hai tép tỏi để giảm đau cũng rất hiệu quả.

Túi trà lọc

Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn bất ngờ từ túi trà lọc

giam dau khi moc rang khon (2)

Túi lọc trà là một cách chữa đau răng đơn giản và an toàn khi bị mọc răng khôn và mọi người có thể sử dụng phương pháp này mỗi ngày. Lý do là túi trà có chứa axit tannic có thể chống lại chứng viêm khi bị đau răng. Hãy ngâm túi trà lọc và sau đó cho vào tủ lạnh. Sau khi túi lọc trà đủ lạnh, lấy nó ra và áp lên vùng nướu bị sưng tấy do mọc răng khôn. Đây là một cách giảm đau răng khá tiện lợi và đơn giản.

Nước chanh

Nước chanh cũng rất tốt trong việc giảm đau và sưng nướu khi mọc răng khôn

giam dau khi moc rang khon (4)

Một cách chữa đau răng hiệu quả là sử dụng nước cốt chanh – nguyên liệu khá phổ biến trong gia đình căn bếp. Cho ½ muỗng cà phê muối vào nước cốt ½ quả chanh. Dùng bông thấm dung dịch chanh muối và thấm lên vùng răng khôn mọc. Sử dụng phương pháp này thường xuyên, sẽ làm dịu nướu, giảm đau nhức do mọc răng khôn.

Những phương pháp trên có thể giúp bạn xoa dịu cơn đau do răng khôn gây ra mỗi khi tái phát, tuy nhiên nhổ răng khôn là cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn cơn đau cũng như nguy cơ các bệnh răng miệng.